BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN.

Bảo trì máy phát điện định kỳ

Có một hệ thống điện dự phòng được thiết kế tốt và được bảo trì tốt là sự bảo vệ tốt nhất chống lại sự cố mất điện. Đối với các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Chúng có thể đe dọa đến tính mạng. Đối với các doanh nghiệp như trung tâm dữ liệu. Việc ngừng hoạt động có thể rất tốn kém. Các cơ sở quan trọng khác có nguy cơ bao gồm văn phòng chính phủ, sở cảnh sát, trạm cứu hỏa, sân bay và nhà máy xử lý nước / nước thải.

Các mẹo bảo trì phòng ngừa cho máy phát điện diesel đảm bảo cung cấp điện liên tục, vô hại và phù hợp cho tất cả các nhu cầu dành cho. Chúng bao gồm các khía cạnh sau.

bảo trì máy phát điện định kỳ
bảo trì máy phát điện định kỳ

Kiểm tra tổng quát máy phát điện Diesel

Trong quá trình chạy máy phát điện diesel. Hệ thống xả, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện DC và động cơ yêu cầu giám sát chặt chẽ mọi rò rỉ có thể gây ra sự cố nguy hiểm. Như với bất kỳ động cơ đốt trong, bảo dưỡng máy phát điện thích hợp là điều cần thiết. Thời gian bảo dưỡng và thay dầu tiêu chuẩn được khuyến nghị ở mức 500 giờ. Tuy nhiên một số ứng dụng có thể yêu cầu thời gian phục vụ ngắn hơn, đó là lý do tại sao các dịch vụ bán hàng nên được chú ý hàng đầu

Dịch vụ bôi trơn

Dầu động cơ phải được kiểm tra trong khi tắt máy phát điện đều đặn bằng cách sử dụng que thăm. . Giữ mức dầu càng gần càng tốt đến mức đầy đủ trên que thăm bằng cách thêm cùng chất lượng và nhãn hiệu dầu.

Dầu và bộ lọc cũng phải được thay đổi theo các khoảng thời gian được hoan nghênh. Kiểm tra với nhà sản xuất động cơ để biết quy trình xả dầu và thay thế bộ lọc dầu và việc xử lý chúng phải được thực hiện một cách thích hợp để tránh thiệt hại hoặc trách nhiệm đối với môi trường.

 Kiểm tra hệ thống làm mát máy phát điện.

Kiểm tra mức độ làm mát trong thời gian tắt máy ở khoảng thời gian quy định. Tháo nắp bộ tản nhiệt sau khi để động cơ nguội, và nếu cần, thêm chất làm mát cho đến khi mức khoảng 3/4 in. Động cơ diesel hạng nặng yêu cầu hỗn hợp nước làm mát cân bằng, chất chống đông và phụ gia làm mát. Kiểm tra bên ngoài bộ tản nhiệt xem có vật cản không, và loại bỏ tất cả bụi bẩn hoặc vật lạ bằng bàn chải hoặc vải mềm một cách thận trọng để tránh làm hỏng vây. Nếu có, sử dụng khí nén áp suất thấp hoặc dòng nước theo hướng ngược lại với luồng khí thông thường để làm sạch bộ tản nhiệt.

 Hệ thống nhiên liệu máy phát điện cần được bảo trì

Diesel có thể bị ô nhiễm và ăn mòn trong khoảng thời gian một năm và do đó, vận hành máy phát điện thường xuyên được khuyến khích sử dụng hết nhiên liệu được lưu trữ trước khi nó xuống cấp. Các bộ lọc nhiên liệu nên được xả trong các khoảng thời gian được chỉ định do hơi nước tích tụ và ngưng tụ trong bình nhiên liệu.

Kiểm tra thường xuyên và đánh bóng nhiên liệu có thể được yêu cầu nếu nhiên liệu không được sử dụng và thay thế trong ba đến sáu tháng. Bảo trì phòng ngừa máy phát điện nên bao gồm kiểm tra chung thường xuyên bao gồm kiểm tra mức độ làm mát, mức dầu, hệ thống nhiên liệu và hệ thống khởi động. Các đường ống và ống làm mát không khí phải được kiểm tra thường xuyên xem có rò rỉ, lỗ hổng, vết nứt, bụi bẩn và mảnh vụn có thể chặn vây hoặc kết nối lỏng lẻo không.

 Kiểm tra bảo trì binh ắc quy máy phát điện

Bình ắc quy khởi động yếu hoặc quá mức là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi hệ thống điện dự phòng. ắc quy phải được sạc đầy và bảo trì tốt để tránh bị cạn kiệt bằng cách kiểm tra và kiểm tra thường xuyên để biết tình trạng hiện tại của ắc quy và tránh mọi sự cố khởi động của máy phát. Chúng cũng phải được làm sạch.

  • Kiểm tra binh ắc quy: Chỉ kiểm tra điện áp đầu ra của pin không cho thấy khả năng cung cấp năng lượng khởi động đầy đủ của chúng. Khi pin cũ, điện trở trong của chúng đối với dòng điện tăng lên và biện pháp chính xác duy nhất của điện áp đầu cuối phải được thực hiện dưới tải. Trên một số máy phát, kiểm tra chỉ định này được thực hiện tự động mỗi khi máy phát được khởi động. Trên các bộ máy phát khác, sử dụng máy kiểm tra tải pin thủ công để chứng thực tình trạng của từng pin khởi động.
  • Làm sạch binh ắc quy: Giữ pin sạch bằng cách lau chúng bằng vải ẩm bất cứ khi nào bụi bẩn xuất hiện quá mức. Nếu sự ăn mòn xuất hiện xung quanh các thiết bị đầu cuối, hãy tháo cáp pin và rửa các thiết bị đầu cuối bằng dung dịch baking soda và nước (baking lb baking soda với 1 lít nước). Cẩn thận để ngăn dung dịch đi vào các tế bào pin và xả pin bằng nước sạch khi hoàn tất. Sau khi thay thế các kết nối, phủ các thiết bị đầu cuối bằng một ứng dụng nhẹ của thạch dầu mỏ.

Bảo dưỡng và khởi động máy phát điện thường xuyên 

Hoạt động thường xuyên giữ cho các bộ phận động cơ được bôi trơn và ngăn chặn quá trình oxy hóa các tiếp xúc điện, sử dụng nhiên liệu trước khi nó xuống cấp và giúp cung cấp cho động cơ đáng tin cậy khởi động. kế hoạch cho động cơ được khuyến nghị thực hiện ít nhất mỗi tháng một lần trong tối thiểu 30 phút. được tải xuống không dưới một phần ba của bảng tên.

Quan trọng nhất, khi nói đến bảo trì máy phát điện, nhà sản xuất máy phát điện diesel độc lập hàng đầu của Vương quốc Anh, nên kiểm tra thường xuyên vì bảo trì máy phát điện định kỳ tốt hơn bảo dưỡng lúc gặp sự cố. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tuân theo quy trình và khoảng thời gian dịch vụ được chỉ định.

Bảo trì máy phát điện và vệ sinh máy luôn sạch sẽ

Dầu nhỏ giọt và các vấn đề khác rất dễ phát hiện và quan tâm khi động cơ đẹp và sạch. Kiểm tra trực quan có thể đảm bảo rằng ống và dây đai trong tình trạng tốt. Kiểm tra thường xuyên có thể giữ cho ong bắp cày và các phiền toái khác làm tổ trong thiết bị của bạn.
Càng nhiều máy phát điện được sử dụng và dựa vào, nó càng cần được chăm sóc. Tuy nhiên, một bộ máy phát điện hiếm khi được sử dụng có thể không cần nhiều sự chăm sóc.

Kiểm tra hệ thống xả 

Trong trường hợp có rò rỉ dọc theo đường ống xả thường xảy ra tại các điểm kết nối, các mối hàn và các miếng đệm; chúng nên được sửa chữa ngay lập tức bởi một kỹ thuật viên có trình độ.

Ví dụ, đối với các máy phát điện dự phòng, bạn cần bảo trì các thiết bị máy phát điện định kỳ trung bình 150 giờ. Tuy nhiên, nếu máy phát điện được sử dụng liên tục, giờ sẽ tăng nhanh hơn và trong khoảng thời gian đều đặn hơn,

Để bảo trì máy phát điện định kỳ khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ XÂY DỰNG CHÂU ÂU

Phone 1( MR CUONG) 0898488883  Phone2 (MR KHOA) 0962.376.839

Website:www.suachuabomnuoc.vn

Email:xaydungchauau@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977676765